3 Lời Khuyên Từ Chuyên Gia Giúp Ổn định đường huyết  

Việt Nam hiện có khoảng 4,8 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Đặc biệt tỷ lệ đái tháo đường càng có xu hướng gia tăngngười trẻ. Tuân thủ lưu ý từ chuyên gia bác sĩ có vai trò vô cùng quan trọng để ổn định đường huyết, từ đó phòng và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. 

Ổn định đường huyết góp phần bảo vệ sức khỏe của gia đình 

Chỉ số đường huyết là gì? 

Chỉ số đường huyết viết tắt là GI (glycemic index) được định nghĩa là giá trị chỉ nồng độ glucose có trong máu thường được đo bằng đơn vị là mmol/l hoặc mg/dl. Chỉ số đường huyết có ý nghĩa giúp xác định nồng độ glucose trong máu của người tại thời điểm khảo sát là bao nhiêu. Từ đó, chúng ta có thể xác định được người bệnh đang ở mức bình thường, tiền đái tháo đường hay đang bị tiểu đường 

Chỉ số ổn định đường huyết đối với người bình thường như sau: 

  • Đường huyết bất kỳ : < 140 mg/dL (7,8 mmol/l). 
  • Đường huyết lúc đói: < 100 mg/dL (< 5,6 mmol/l). 
  • Sau bữa ăn: < 140mg/dl (7,8 mmol/l). 
  • HbA1C: < 5,7 %. 

3 lời khuyên từ chuyên gia giúp ổn định đường huyết để điều trị bệnh tiểu đường 

  1. Tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn uống khoa học 

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh 

Cắt giảm lượng tinh bột, đường, chất ngọt trong thực phẩm và thay bằng những thực phẩm tốt cho phổi, huyết áp… có trong cá, trứng, thịt, chất xơ và vitamin từ trái cây, rau củ… đều là những lời khuyên giúp ổn định đường huyết, ổn định huyết áp để điều trị bệnh tiểu đường 

  1. ̉ dụng thảo dược có tác dụng ổn định đường huyết

Một số dược liệu đã được khoa học chứng minh có tác dụng ổn định đường huyết, ̉ phổi, điều trị bệnh tiểu đường, ổn định huyết áp như Đông Trùng Hạ Thảo , nhân sâm, tổ yến…  

Trong đó, Đông trùng được ưu ái hơn cả bởi sở hữu hoạt chất cordycepin có khả năng làm giảm cholesterol và triglyceride, tác động đến hệ vi khuẩn đường ruột giúp giải phóng năng lượng, giảm nguy cơ tích tụ chất béo. Đồng thời hàm lượng cao Selen có trong Đông Trùng Hạ Thảo  làm giảm đáng kể mức HbA1c, giúp duy trì sự ổn định đường huyết, cân bằng Glucose – Lipid, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. 

Đông Trùng Hạ Thảo cũng được xem là một trong những thực phẩm tốt cho phổi, bởi có khả năng thúc đẩy, tăng cường nâng cao hiệu quả sử dụng oxy, chống viêm, ức chế co thắt khí quản cho phép luồng không khí tăng lên phổi, đặc biệt đối với những người bị hen. 

hinh-anh

Đông trùng hạ thảo đứng đầù những thảo dược có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người 

Bạn có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo  dưới nhiều hình thức như hãm trà, nấu cháo, ngâm rượu, hoặc có thể sử dụng kết hợp giữa Đông Trùng Hạ Thảo, Tổ Yến và Nhân Sâm để giúp ổn định đường huyết hiệu quả.  

Trên thị trường hiện nay có loại sản phẩm Yến Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Sâm Nhất Thiên Hương dưới dạng thanh tiện lợi lại được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng và được xem là thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ổn định huyết áp và đường huyết hiệu quả. Đặc biệt với những người bệnh có tiền sử mắc Covid, sự kết hợp của 3 thượng dược quý hiếm bậc nhất yến sào, đông trùng hạ thảo, và nhân sâm được xem là lá chắn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể hậu Covid rất tốt. 

  1. Chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp duy trì chỉ số ổn định đường huyết

Nghiên cứu chỉ ra rằng thay đổi lối sống, bao gồm cả việc tuân theo một chế độ sinh hoạt lành mạnh, có thể đảm bảo sự ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, đồng thời bảo vệ phổi. 

Uống đủ nước, ngủ đủ giấc và lựa chọn một môn thể dục mình yêu thích và phù hợp với bản thân để thực hiện đều đặn hằng ngày sẽ góp phần nâng cao sức khỏe và bảo vệ cơ thể phòng chống các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đồng thời giúp cơ thể giải phóng lượng cholesterol xấu, từ đó giúp bạn lấy lại vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh hiệu quả, và đương nhiên giúp ổn định đường huyết, huyết áp, tốt cho phổi và ̃ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. 

hinh-anh

Sản phẩm Thanh Yến Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Sâm Nhất Thiên Hương được chứng minh mang lại nhiều hiệu quả vượt trội 

Hy vọng với bài chia sẻ kỳ này về 3 lời khuyên giúp ổn định đường huyết của PNO sẽ giúp bạn có thêm tri thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đặc biệt, giữa tình hình dịch bệnh vẫn còn len lỏi trong cuộc sống thường nhật như hiện nay.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *