Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo thơm ngon, giữ trọn tinh hoa dưỡng chất

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thảo dược thiên nhiên kỳ diệu kết hợp giữa sợi nấm với ấu trùng sâu non, cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Xưa kia, nấm Đông Trùng Hạ Thảo thường xuất hiện trong các bài thuốc, món ăn cung đình dành cho vua chúa, phi tần. Bài viết này, Nhất Thiên Hương sẽ hướng dẫn bạn Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo tại nhà thành những món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn đặc biệt thơm ngon.

Khác biệt trong Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo tươi và sấy khô

Đông Trùng Hạ Thảo tươi tuy giá thành đắt đỏ nhưng sẽ có giá trị dược tính cao nhất. Nếu không đủ kinh tế, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô, chọn loại sấy thăng hoa là tốt nhất vì hàm lượng dưỡng chất được bảo toàn đến 99%.

Với nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi, bạn cần rửa sạch và ngâm sơ qua nước ấm trước khi chế biến. Còn đối với Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô thăng hoa, do đã sơ chế nên có thể sử dụng ngay, thời gian nấu cũng được rút ngắn.

Trong Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo, ngoài khâu sơ chế thì dạng khô và tươi còn khác nhau về định lượng. Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa đã rút bớt nước nên trọng lượng nhẹ hơn. Khi nấu, cần đọc kỹ công thức để biết định lượng đang dùng cho Đông Trùng Hạ Thảo tươi hay sấy khô, tránh áp dụng sai sẽ phí phạm và dư thừa dinh dưỡng.

5 Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo cho từng đối tượng

1.Trà Đông Trùng Hạ Thảo giảm căng thẳng, nâng cao miễn dịch

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo
Trà Đông Trùng Hạ Thảo

Nguyên liệu:

  • 3 – 5g Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc 0.3 – 0.5g (5-8 sợi) Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô
  • Nhân sâm cắt lát, táo đỏ, kỷ tử, cúc hoa tùy ý thích.

Cách chế biến Trà Đông Trùng Hạ Thảo :

  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào bình, rót nước sôi khoảng 80 độ C.
  • Chờ 5-10 phút khi tinh chất ngấm vào nước là dùng được.

Công dụng của Trà Đông Trùng Hạ Thảo:

Trà Đông Trùng Hạ Thảo uống vào sáng sớm sẽ giúp tỉnh táo, tràn đầy năng lượng, tăng cường đề kháng cho sức khỏe. Bạn có thể cho trà vào bình giữ nhiệt để nhâm nhi cả ngày, uống nước và ăn cả phần cái trà.

2. Rượu Đông Trùng Hạ Thảo tăng cường bản lĩnh quý ông

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo
Rượu ngâm Đông Trùng Hạ Thảo

Nguyên liệu:

  • 100g Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc 10g khô.
  • Rượu trắng loại ngon khoảng 750ml – 1L
  • Có thể chuẩn bị thêm cá ngựa, nhân sâm, ba kích để ngâm cùng.

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu:

  • Xếp Đông Trùng Hạ Thảo và các nguyên liệu khác vào bình thủy tinh sạch, có thể tạo hình để bình rượu đẹp mắt hơn.
  • Ngâm khoảng 20-30 ngày là có thể uống được.

Công dụng của Rượu ngâm Đông Trùng Hạ Thảo

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo là tiên tửu cho cánh mày râu với tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị các rối loạn sinh dục rất hiệu quả. Mỗi ngày chỉ cần 1 ly nhỏ, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt, đặc biệt trong việc giữ lửa cuộc yêu.

3. Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong sáng da, đẹp dáng

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo
Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

Nguyên liệu:

  • 100g Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc 10g khô
  • 600-800ml mật ong rừng nguyên chất

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong:

  • Cho Đông Trùng Hạ Thảo vào lọ thủy tinh, từ từ rót mật ong lên sau đó đậy chặt nắp.
  • Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong sẽ dùng được sau khoảng 20 ngày, nhưng tốt nhất nên ngâm từ 1 tháng đổ lên để tinh chất ngấm sâu hơn.

Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong:

Chị em mỗi ngày pha 1 thìa nhỏ cùng nước ấm để uống sẽ thấy da hồng hào, cơ thể khỏe mạnh, không còn những triệu chứng bốc hỏa hay rối loạn kinh nguyệt. Với chị em cần giảm cân, có thể pha loãng hơn, nhấp từng ngụm nhỏ mỗi khi đói chống thèm ăn rất tốt.

4. Canh gà tiềm Đông Trùng Hạ Thảo bồi bổ người ốm

Nguyên liệu:

  • 10g Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc 1-2g khô
  • 1 con gà ta nhỏ, thuốc bắc, hạt sen, gừng, hành tây, gia vị nêm nếm.

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo tiềm gà:

  • Gà ta rửa sạch, để nguyên con hoặc chặt đôi rồi cho vào nồi hầm, đổ nước xâm xấp mặt.
  • Hành, gừng nướng thơm, hạt sen ngâm mềm, Đông Trùng Hạ Thảo sơ chế sạch.
  • Xếp các nguyên liệu vào với gà, hầm lửa liu riu từ 1,5 – 2 tiếng hoặc đến khi thấy gà mềm nhừ.

Công dụng Đông Trùng Hạ Thảo tiềm gà:

Món này nên ăn nóng ngay sau khi nấu sẽ giúp người ốm bổ tỳ vị, tiêu hóa tốt, nhanh chóng phục hồi.

5. Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo ích thận – cường phế

Nguyên liệu:

  • 3-5g yến sào, Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc khô tách lấy 5-8 sợi
  • Hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, đường phèn.

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo chưng Yến:

  • Ngâm nở, sơ chế sạch yến sào. Hạt sen hấp chín vừa tới.
  • Đông Trùng Hạ Thảo đem chưng trước khoảng 5 phút cho mềm, sau đó mới cho yến vào chưng cùng.
  • Được khoảng 20 phút tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào chưng thêm 3-5 phút.

Công dụng Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo:

Bệnh nhân F0 được ăn món này sẽ giảm ho, bổ phổi, khỏi bệnh nhanh hơn và tránh được nhiều di chứng hậu Covid.

Bí quyết đẹp tự nhiên của chị em với Yến Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Sâm 1

Lưu ý về cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo:

Quá trình chế biến và thưởng thức các món ăn từ Đông Trùng Hạ Thảo, để tránh mất dưỡng chất, bạn cần tuân thủ các lưu ý sau:

  • Trừ các dạng ngâm rượu, ngâm mật ong, nếu nấu Đông Trùng Hạ Thảo có gia nhiệt, không nên đun hầm quá lâu sẽ làm hao hụt vi chất.
  • Nên hầm Đông Trùng Hạ Thảo bằng thố, nồi đất thay vì nồi nhôm hay inox.
  • Ăn cả phần nước và cái để nhận nhiều dinh dưỡng hơn và nên dùng hết trong ngày.
  • Không dùng cho trẻ dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hay người bị rối loạn đông máu.

Qua bài viết này, Nhất Thiên Hương hy vọng bạn đã nắm được Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo để chăm sóc sức khỏe cả gia đình.

Tại Việt Nam, Đông Trùng Hạ Thảo đã được nuôi cấy thành công từ chủng Cordyceps Militaris Nhật Bản và thành phần dược chất không hề thua kém Đông Trùng Hạ Thảo nhập khẩu từ Trung Quốc, Bhutan. Nhất Thiên Hương là một trong những đơn vị đi đầu trong việc xây dựng mô hình khép kín hoàn toàn hữu cơ từ chọn giống, nuôi cấy cho đến sấy khô thăng hoa.

Nếu bạn cần Đông Trùng Hạ Thảo tươi, khô hay các sản phẩm chế biến sẵn từ Đông Trùng Hạ Thảo, Nhất Thiên Hương sẽ là địa chỉ đáng tin cậy có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính. Để được tư vấn về sản phẩm hay muốn có thêm kiến thức về cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo, vui lòng liên hệ hotline 0935.451.788

——————–
Nhất Thiên Hương – Sống khỏe để tiến xa hơn
Địa chỉ: 22 Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Hội, Huế.
Hotline/Zalo: 0935 451 788 – 0935 223 788
Shopee: https://shopee.vn/nhatthienhuong
Website: https://nhatthienhuonggroup.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *