0935 451 788

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

  • Khi chế biến không nên để nhiệt độ vượt quá 80oC
  • Khi chế biến xong nên dùng ngay.
  • Bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo tươi: Gói kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (sau mỗi lần lấy ra dùng, phần còn lại được gói kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh) có thể bảo quản được đến 2 tuần.
  • Đối với Đông Trùng Hạ Thảo khô: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Có thể bảo quản trong vòng 1 năm.

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào cũng mang đến hiệu quả giống nhau.

Vì thế, khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo bạn cần lưu ý:

Liều lượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho sức khỏe, trong điều trị bệnh tật nhưng bạn vẫn cần dùng nó với một liều lượng hợp lý. Liều lượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo còn tùy thuộc vào đối tượng, tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Đối với sản phẩm sấy khô nên dùng 0,3-0,5g( 5-10 sợi)/lần/người, ngày sử dụng 1-2 lần (sáng-chiều).

Đối với sản phẩm tươi nên dùng 3-5g/lần/người, ngày dùng 1-2 lần (sáng-chiều).

Không nên lạm dụng Đông Trùng Hạ Thảo quá nhiều, quá liều lượng.

Cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo

Giá trị dinh dưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo phụ thuộc rất nhiều vào thời gian và cách chế biến.

Không nên hầm Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con quá lâu vì sẽ mất 1 số dưỡng chất khi nhiệt độ quá cao. Khi hầm Đông Trùng Hạ Thảo nên để lửa nhỏ, khi dùng phải dùng cả nước lẫn cái với loại quả thể sợi để lấy hết dược chất.

Lựa chọn đúng dụng cụ chế biến

Khi nấu Đông Trùng Hạ Thảo, cách tốt nhất là dùng nồi hoặc ấm đất, bằng sứ hoặc thủy tinh để đảm bảo hương vị và dưỡng chất bên trong.

Thời gian sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Như chúng tôi đã chia sẻ phía trên, thời gian sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo quyết định đến tác dụng mà nó mang lại. Không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo ngay sau khi mới ăn no, ngay trước khi đi ngủ. Với người bị hen, chỉ nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo vào sáng sớm.

Những trường hợp không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo

  • Trẻ nhỏ là đối tượng cần phải cân nhắc kỹ trước khi muốn cho dùng Đông Trùng Hạ Thảo dưới 1 tuổi không nên dùng, các trẻ trên 1 tuổi thì tùy theo thể trạng mà có nên dùng hay không và phải được tư vấn chọn loại hù hợp.
  • Không dùng Đông Trùng Hạ Thảo cho người đang bị sốt.
  • Đối với phụ nữ mang thai thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia, phụ nữ cho con bú thì có thể dùng để tăng cường dưỡng chất.
  • Người bị rối loạn đông máu khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo có nguy cơ chảy máu nhiều hơn. Vì thế đối tượng này nên tránh dùng Đông Trùng Hạ Thảo
  • Người bị rối loạn đông máu khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo có nguy cơ chảy máu nhiều hơn. Vì thế đối tượng này nên tránh dùng Đông Trùng Hạ Thảo.
  • Với những trường hợp chuẩn bị làm phẫu thuật, không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Vì thành phần dược chất trong Đông Trùng Hạ Thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Vì thế, trước 2 tuần phẫu thuật nên ngưng dùng Đông Trùng Hạ Thảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *